• เหงื่อออกมาเวลานอน ที่หน้าอก หรือ ท้ายทอย อยากทราบว่าเป็นอะไร

  •  kalate
    สมาชิก
    มีอาการไอ แบมีเสมหะ มา 2 สัปดาห์แล้ว แต่ไอไม่บ่อยไอเหมือนอยากขับเสมหะแล้วมีอาการคันคอ ซื้อยาทานแล้วก็ยังไม่หายแต่ดีขึ้น มีอาการเหนื่อยๆบ้าง แต่ออกกำลังกายตีแบต ว่ายน้ำได้ มีอาการเหงื่อออกบริเวณหน้าอกตอนกลางคืนลองไม่ห่มผ้าดูก็เปลี่ยนไปออกที่ท้ายทอยแทน อุณภูมิสูงสุด 37.2 องศา กังวลมากเลยครัยจะเป็นอะไรไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ kalate

    อาการของคุณที่ว่ามา ไม่ทราบว่าที่กลางคืนเหงื่อออกนี่นอนห้องแอร์หรือเปล่า  หรือ นอน ห้องอุณหภูมิปกติ  เพราะเมื่อร่างกายอยู่ในอุณหภูมิที่ร้อน หรือ ชื้นมาก ก็พยายามจะขับเหงื่อออกมา  ให้อุณหภูมิเย็นปกติ  หรือ อาจเป็นกรณีที่ต้องการขับเกลือแร่   หรือ ตอนฝันก็อาจตื่นเต้นจน เหงื่อออกได้ครับ   สรุปว่า ถ้าร่างกายแข็งแรงดีออกกำลังกายได้  กินอิ่มนอนหลับ  อย่าเพิ่งวิตกกังวลครับ   ลองนอนในห้องที่อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 22-26 องศา ที่ความชื้นสัมพัทธ์ไม่เกิน 60% นะครับ