• ถุงยางหลุดค้างในช่องคลอด และกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้ว จะท้องไหม

  •  forestgum
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยครับ พอว่าผมมี พสพ กับแฟนประมาน 5 ทุ่มของวันที่ 9 สิงหา ใส่ถุงยางครับ มีอะไรกันรอบแรกก้เสร้จข้างนอกครับ แล้วก้เปลี่ยนถุง แล้วก้มีอะไรกันต่อ แต่ว่า อวัยวะเพศของผมดันหดตัวในรอบสอง ซึ่งผมไม่ได้สังเกต พอมีอะไรกัน ทำให้ถุงยางหลุดเข้าในช่องคลอด โดยที่ผมไม่รู้ตัว ซึ่งก้ผ่านไปได้สักสิบนาทีได้ผมถึงจะรู้ตัว ก้รีบหยุดเลยครับ ยังไม่ได้เสร้จรอบ 2 แต่เนื่องจากรอบแรกที่ทำมีคราบอสุจิติดอยู่ตรงอวัยวะเพศอะครับ ไม่ได้เช็ดออก เอาถุงรอบแรกออกแล้วใส่ถุงรอบสองไปเลย ไม่ได้เช็ด เนื่องจากมันดึกมากๆแล้วกว่าจะหาร้านยาเจอ เลยได้กินยาคุมฉุกเฉินไปตอนประมานตี 1.30 หลังจากนั้นกินอีกทีตอน 13.30 พอดี และเนื่องจากถุงยางหลุดในช่องคลอดแฟนกลัวมากครับ ว่าถ้าเอานิ้วไปหยิบออกมาอาจทำให้มันลึกกว่าเดิมเลยไม่ได้เอาออกคือกว่าจะตัดสินใจเอาออกมันก้อยู่คาในช่อฃคลอดประมาน 3 ชมได้ครับ ในวันถัดมา วันที่ 11 แฟนมีตกขาวครับ สีขุ่นๆ เป็นก้อนเลยครับ และวันที่ 12, 13 ก้ยังคงมีตกขาวอยู่ครับ แต่เป็นแบบปรกติแล้ว แฟนผมรอบเดือนคือ 25 วันครับ ล่าสุดคือเมื่อวันที่ 1 สิงหาที่ผ่านมา นับวันแล้วมันใกล้วันตกไข่มากครับ ผมเลยค่อนข้างเครียดเอามากๆ ตอนแรกจะให้กินยาไป 2 กล่อง แต่ก้กลัวแฟนจะเป็นอะไรเลยไม่ได้ให้กินครับ นี้ก้พยายามให้กินให้เร็วที่สุดแล้วนะครับ แล้วก้ตรงเวลามากๆแล้ว โอกาศที่จะท้องนี้สูงมั้ยครับ
    forestgum  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ forestgum

    ยาคุมกำเนิดฉุกเฉินคือการรับประทานยาคุมกำเนิดที่มีขนาดฮอร์โมนเพศหญิงในปริมาณที่สูงหลังการมีเพศสัมพันธ์เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ จะได้ผลดีที่สุดเมื่อรับประทานภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ หากกินภายใน 72 ชั่วโมง ยาจะมีประสิทธิภาพสูงประมาณ 85-95%

    แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปพบสูตินรีแพทย์หรือลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น

    ส่วนเรื่องถุงยางที่คาในช่องคลอดนั้น ต้องนำออกค่ะ  โดยล้างมือให้สะอาด แล้วลองใช้นิ้วล้วงออกมา ถ้าเอาไม่ออก หรือหาไม่เจอ ให้ไปโรงพยาบาล แพทย์จะตรวจภายในแล้วคีบออกมาให้