• ประจำเดือนมา 30 พ.ค.-10 มิ.ย.คาดว่าเพราะยาคุมฉุกเฉิน มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่แค่ 2-3 ที ยังไม่เสร็จ จะท้องไหม

  •  Janeyruby
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คุณหมอ
    เมื่อเดือนที่แล้วประจำเดือนมาตั้งแต่วันที่30-10 ค่ะซึ่งโดยปกติจะมีประจำเดือน5วัน แต่ครั้งที่แล้วมามากคาดว่าเพราะกินยาคุมฉุกเฉินค่ะ ต่อมามีเพศสัมพันธ์วันที่20 โดยไม่ได้ใส่ถุงยางแต่แฟนเอาเข้าออกแค่2-3ทีก็เอาออกค่ะยังไม่ทันเสร็จ อยากทราบว่าจะมีสิทธิ์ท้องมั้ยคะ กังวลเรื่องน้ำหล่อลื่นกับอสุจิจะปนมาแล้วดันตรงกับวันไข่ตกอะไรแบบนี้น่ะค่ะ พอดียังไม่สะดวกไปซื้อมาตรวจ เลยขออนุญาตขอความช่วยเหลือคุณหมอก่อน

     สวัสดีค่ะ คุณ Janeyruby,

                         หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด แต่ไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ก็จะไม่ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ แต่หากก่อนหน้าที่จะสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อน เช่น จาการช่วยตัวเอง อสุจิอาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และอาจออกมาพร้อมกับน้ำหล่อลื่นและทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

                         ส่วนการจะตรวจหาการตั้งครรภ์ ต้องรอให้ประจำเดือนขาดไปเสียก่อน คือต้องรอให้ถึงวันที่ 30 ก.ค. หรือ ต้นเดือน ส.ค. ก่อนค่ะ

    Janeyruby  Janeyruby
    สมาชิก
    ขอบพระคุณค่ะคุณหมอ
    "ถ้าคุณจำเป็นต้องทำแท้ง มีอายุครรภ์ต่ำกว่า 9 สัปดาห์ ติดต่อ info@womenhelp.org" หรือโทรปรึกษา 1663