• เจ็บท้องด้านซ้ายก่อนสอดยา สอดยาแล้วยาละลายยังไม่หมด ยาไหลออกมามีเลือดปน ควรทำอย่างไร

  •  Luk Na You
    สมาชิก
    สอดยาแล้วยาละลายยังไม่หมด ไหลออกจากช่องคลอด มีลักษณะคล้ายเลือดปนออกมาสีส้ม ก่อนสอดยามีอาการเจ็บท้องด้านซ้าย

    สวัสดีค่ะ คุณ Luk Na You

    การสอดยา อาจต้องดูก่อนค่ะ ว่าเป็นยาฆ่าเชื้อ หรือเป็นยาฮอร์โมนค่ะ ทั้งนี้ถ้ามีไหลออกมาจากช่องคลอด อาจต้องดูว่าเป็นยาหรือไม่ค่ะ เนื่องจากเป็นได้ทั้งยา หรือตกขาว หรือสารคัดหลั่งอื่นๆได้ด้วย

    เเต่ถ้ามีลักษณะคล้ายเลือดปนออกมาด้วย ต้องระวังว่าอาจมีการติดเชื้อในช่องคลอดที่เพิ่มมากขึ้น หรือมีการเเพ้ยา หรือ ติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือเยื่อบุโพรงมดลูกร่วมด้วยค่ะ

    แนะนำให้ไปตรวจภายในกับสูตินรีเเพทย์ค่ะ เนื่องจาก ถ้ายิ่งมีอาการปวดท้องน้อยด้วย อาจมีการติดเชื้ออุ้งเชิงกรานด้วยค่ะ เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้อง เเล้วได้รับการรักษาที่ถูกต้องค่ะ