• สอดยาทำแท้งไป เลือดออกไม่เยอะ แล้วไปทำอัลตราวด์ หมอบอกลูกปกติ แสดงว่ายาไม่มีผลใช่ไหม

  •  Konkon
    สมาชิก
    สอดยาไปตอนอายุครรภ์3เดือน มีเลือดออกมาแต่ไม่เยอะ แล้วเมื่อวานซื้อที่ตรวจมาพบว่ายังท้องอยู่และได้ทำการอัลตราซาวด์ หมอบอกว่า ลูกปกติ แสดงว่ายาที่ทำแท้งไม่ได้ส่งผลให้ลูกใช่ไหมคะ แต่ยังไม่ได้ไปฝากครรภ์

    สวัสดีค่ะ คุณ Konkon,

                      หากได้สอดยาเพื่อยุติการตั้งครรภ์ครบจำนวนแล้ว และไม่พบมีชิ้นส่วนของการตั้งครรภ์หลุดออกมาภายใน 4 ชั่วโมง ก็แสดงว่าการยุติการตั้งครรภ์ล้มเหลว และหากได้ตรวจอัลตราซาวด์แล้ว พบทารกยังคงอยู่ครรภ์ปกติ ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการแท้งเกิดขึ้นค่ะ

                      แนะนำควรลองตัดสินใจอีกครั้ง ว่าจะให้เด็กคนนี้ได้เกิดมาหรือไม่ ควรลองปรึกษากับแฟน คุณพ่อ คุณแม่ ทั้งฝ่ายเราหรือฝ่ายแฟน หรือผู้ใหญ่ที่ดูแลเรา บางทีคุณพ่อ คุณแม่อาจอยากได้หลานก็ได้ค่ะ และลูกคนนี้ที่จะเกิดมา อาจเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของเราก็ได้ ไม่ควรคิดและตัดสินใจเองเพียงคนเดียว

                      นอกจากนี้หากทำแท้งเองด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ไม่ได้อยู่ในการกระทำของแพทย์เฉพาะทาง หรือใช้ยาปลอม ก็มีโอกาสที่จะเกิดอันตรายและภาวะแทรกซ้อนได้ค่ะ อย่างไรก็ควรคิดให้รอบคอบอีกครั้งนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ