• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ผ่านมา 2 สัปดาห์ ตรวจแล้วไม่ท้อง แล้วมีประจำเดือนมา จะท้องไหม

  •  Lin Sarocha Pamairang
    สมาชิก
    อยากทราบว่า มีเพศสัพพันธ์ก่อนประจำเดือนมาโดยการหลั่งนอก สองสัปดาห์ ตรวจครรภ์แล้ว ก่อนประจำเดือนมาหนึ่งวัน ได้ตรวจครรภ์แล้ว ประกฎว่าไม่ท้อง แล้วประจำเดือนก็มา อยากทราบว่าจะท้องมั้ยคะ?

     สวัสดีค่ะ คุณ Lin Sarocha Pamairang,

                             การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                             หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไปนานกว่า 2 สัปดาห์แล้ว หากตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วไม่พบ ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                              นอกจากนี้ หากได้มีเลือดออกมาแล้ว โดยมาในช่วงวันเวลาที่ประจำเดือนควรจะมา และหากมานาน 2-7 วัน เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนที่ปกติ ซึ่งก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ