• มีเพศสัมพันธ์ช่วงเดือน ธ.ค. ประจำเดือนมา 15-19 ม.ค. แล้วเดือนนี้ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  ปุ๋มปิ๋ม
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา15-19ม.ค64แล้วไม่ได้กินยาคุม มีเพศสัมพันธ์กับแฟนช่วงธ.ค64ปล่อยข้างนอกปล่อยข้างในช่วงต้นเดิอนก.พ และช่วงวันที่7-8กพ. เริ่มอาการคล้ายจะเป็นประจำเดือนปวดหน่วงท้องน้อยด้านขวา แวดไม่มากค่ะปวดๆหายๆค่ะ คัดนมช่วงวันที่3-7ก.พจากนั้นก็มีปวดท้องเหมืแนจะเป็นประจำเดือน แต่ไม่มาสักทีจะท้องไหมคะวันนี้16ก.พ64ประจำเดืแนยัวไม่มาค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ปุ๋มปิ๋ม สุวรดี,

                        หากประจำเดือนได้มาในวันที่ 15-19 ม.ค. ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงเดือน ธ.ค.ค่ะ และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ