• มีเม็ดเลือดขาว eosinophil สูงในเลือด เกิดจากอะไร

  •  laalaa109@gmail.com
    สมาชิก

    ผลเลือด Eosiniphil สูง เกินเกณฑ์มา 1 คือได้ 8

    ซึ่งปกติค่อนข้างต่ำ ที่เพิ่มสูงอาจเกิดจากอาหารเสริมได้ไหมคะ? เพราะช่วงนี้ทานอยู่

    laalaa109@gmail.com  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณlaalaa109@gmail.com

    eosinophil เป็นชนิดหนึ่งของเม็ดเลือดขาว อาจเกิดจาก การติดเชื้อพยาธิ หรือ เชื้อรา ภูมิแพ้ ภาวะต่อมหมวกไตผิดปกติ การได้รับสารพิษบางชนิด ภาวะแพ้ภูมิตัวเอง ความผิดปกติของต่อมไร้ท่อหรือเนื้องอกบางชนิด

    อาหารเสริมที่ไม่มีฤทธิ์เป็นยาหรือฮอร์โมนใดๆ น่าจะทำให้เกิดผลเลือดเปลี่ยนแปลงได้น้อย

    แนะนำปรึกษาแพทย์ที่ดูแล อาจต้องเจาะเลือดซ้ำเพื่อยืนยัน หรือตรวจอุจจาระหาว่ามีพยาธิซ่อนอยู่หรือไม่ค่ะ