• กินยาคุมธรรมดาอยู่ แล้วมีประจำเดือนมาโดยยังทานยาไม่หมด (ยาเหลือ 2 เม็ด) หลังจากนั้นไม่ได้ทานอีก จะท้องไหม

  •  Jutamars Kulnet
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะอยากสอบถามหน่อยค่ะพอดีหนูกินยาคุมแบบธรรมดาอยุ่แล้วประจำเดือนมาโดยยาคุมยังกินไม่หมดแล้วมีอะไรกับแฟนแบบหลั่งในค่ะแล้วก็กินยาคุมที่เหลืออยู่ 2 เม็ดสุดท้ายแล้วเลิกกินไปเลยจะมีโอกาสท้องไมค่ะหลังจากกินยาคุม 2 เม็ดสุดท้ายแล้วก็ยังไม่ได้มีเพศสัมธ์กันอีกเลยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jutamars Kulnet,

                         หากยาคุมกำเนิดที่ทานอยู่เป็นชนิด 28 เม็ด ประจำเดือนก็จะมาในช่วงที่ทานเม็ดที่ 23-24 ซึ่งถือเป็นปกติค่ะ

                         และหากที่ผ่านมาได้ทานยาคุมกำเนิดได้อย่างถูกต้อง ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก

                         หลังจากหยุดทานยาคุมกำเนิดแล้ว หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่เกิดการตั้งครรภ์ขึ้นค่ะ