• มีเพศสัมพันธ์เช้าวันที่ 10 ไม่ได้ปล่อยใน บ่ายวันที่ 11 มีเลือดออกและมีตกขาวสีน้ำตาลเข้มออกมา จะท้องไหม

  •  Pe12345
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ปกติรอบเดือนที่แล้วตรงกับวันที่ 15 ค่ะ แต่เดือนนี้มีเพศสัมพันธ์เช้าวันที่ 10 ไม่ได้ปล่อยใน เวลาแค่1นาที วันนี้บ่ายวันที่ 11 มีเลือดออก พอผ่านไป 4-5 ชม มีลักษณะคล้ายตกขาวสีน้ำตาลเข้มค่ะ ปริมาณไม่มากไม่น้อย เลยสงสัยว่าผิดปกติไหม ท้องไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ Pe12345

    การที่มีเลือดออกมานอกรอบประจำเดือน ประกอบกับมีตกขาวสีน้ำตาล ซึ่งไม่ใช่สีปกติ อาจบ่งบอกว่าอาจมีการอักเสบ หรือ ติดเชื้อภายในอวัยวะภายใน เช่น ช่องคลอดอักเสบ หรือ มดลูกอักเสบได้ครับ

    เบื้องต้น หากมีเพศสัมพันธ์เพียงแค่วันเดียว คงไม่สามารถระบุได้ว่าตั้งครรภ์หรือไม่ แต่ด้วยเรื่องตกขาวและเลือดออกผิดปกตินี้ ควรไปพบคุณหมอนรีเวช เพื่อตรวจภายในดูดีกว่าครับ เพราะหากมีการติดเชื้อภายใน ก็ควรรีบรักษาครับ