• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด ใส่ถุงยาง แล้วไปล้างอวัยวะเพศ แล้วสอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยาง จะท้องไหม

  •  Worapot Puangtubtim
    สมาชิก
    ผมมีไรกะแฟนผมครั้งแรกใส่ถุงยางพอเสร็จผมทิ้งแล้วไปล้างแล้ววเอาแบบไม่ใส่ถุงยางแฟนผมจะท้องไหมคับทำหลังประจำเดือนหมด

    สวัสดีค่ะ คุณ Worapot Puangtubtim,

                       หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แม้จะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใส่ถุงยางและหลั่งในก็ตาม

                      แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นก็จะมีมากขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้น ซึ่งการใช้ถุงยางอนามัยก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% ส่วนการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอดโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ เพราะอาจมีอสุจิตกค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ และปนออกมากับน้ำหล่อลื่นในขณะที่อวัยวะเพศยังอยู่ในช่องคลอดได้ค่ะ