• สวัสดีครับ

  •  toyota
    สมาชิก
    ผมมีจุดแดงๆขึ้นที่หัวเห็ดครับแล้วก็มีเม็ดแดงๆประมาณ2เม็ดได้ส่วนมากจะเป็นจุดมากกว่าเม็ดครับ ไม่มีอาการอย่างอื่น ทุกอย่างปกติ ไม่คัน ไม่แสบ ไม่เจ็บเวลาปัสสาวะ ผมจะเป็นโรคอะไรร้ายแรงไหมครับ ผมกังวลและเครียดมากๆครับ
    toyota  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ toyota

    อาการมีจุดแดงๆขึ้นที่ตรงหัวอวัยวะเพศ ไม่คัน ไม่แสบ ไม่เจ็บอะไร อาจจะเกิดจาก  แผลเล็กๆที่เกิดจากการถลอกหรือการถูไถ อาจเกิดขณะมีกิจกรรมทางเพศใดๆ หรือเป็นการใส่เสื้อผ้าที่รัดหรือเสียดสี สาเหตุอื่นๆเช่น จุดแดงจากจุดเลือดออกตื้นๆ เนื้องอกเส้นเลือด โรคเส้นเลือดผิวหนังอัณฑะโป่งพอง การติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆเช่น หนองใน แผลริมอ่อน แต่กลุ่มหนองใน แผลริมอ่อนมักเป็นแผลชัดเจนไม่เป็นแค่เม็ดแดงๆดังกล่าวมา

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ยังไม่ควรเอายาอะไรมาทาเพราะยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร รักษาความสะอาดบริเวณอวัยวะเพศด้วยการล้างน้ำเปล่า

    ถ้ายังมีอาการเป็นมากต่อเนื่อง เริ่มมีอาการผิดปกติเช่นเจ็บ แสบ คัน ร่วมกับไม่สบายใจมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม