• มีเลือดออกทางช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ มาวันละครั้ง เกิดจากอะไร

  • คือผมมีอะไรกับแฟนครับ มีอะไรกับแฟน 3 วัน แล้ววันที่4 แฟนผมมีเลือดออกที่ช่องคลอดไม่รุ้สึกอะไรเลย เลือกสีแดงเลือดหมู มาวันที่สี่ปุ้บก้ไม่มาอีก มาอีกทีวันที่ห้า แล้วก้หยุดอีก คือมาวันนึงครั้งนึงอะครับ และก่อนแฟนผมจะมาประจำเดือนด้วย อยากรู้ว่สเป็นอะไรครับ คุณหมอ
    สวัสดีค่ะ คุณ สุภเวช เบ็ญล่าเต๊ะ @การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ สุภเวช เบ็ญล่าเต๊ะ เล่ามายังสรุปสาเหตุของเลือดที่ออกผิดปกตินี้ไม่ได้นะคะ รอสังเกตอาการต่อดูก่อนนะคะ ถ้าในเดือนถัดๆไปยังมีเลือดออกกระปริดกระปรอยผิดปกติ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคนะคะ