• เอามือถือชาร์ตในห้องนอน จะเป็นอันตรายกับสมองไหม

  •  Noot
    สมาชิก
    ถ้าวางโทรศัพท์​ไว้ในห้องนอนจะอันตรายต่อสมองไหมคะ ถ้าชาจแบตโทรศัพท์ไว้ในห้องนอนจะอันตรายต่อสมองไหมคะ

    สวัสดีคะคุณ Noot

    คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า อาจจะส่งผลต่อสมองได้ค่ะ จากที่หมอไปอ่านงานวิจัยมา

    มีรายงานเรื่องของการบาดเจ็บของการใช้มือถือค่ะ แต่เรื่องของการชาร์ตแบตเตอร์รี่ยังไม่มีชัดเจนนะค่ะ เพราะถ้ามีระยห่างอาจจะยังไม่มีอันตรายมากค่ะ แต่ถ้าใกล้ โดยการใช้พูดทัดหูมีผลอย่างชัดเจนค่ะ

    ดังนั้นควรหลีกการวางมือถือใกล้ศีรษะค่ะ