• สมองของมนุษย์เรามีกี่ระดับครับ

  •  Baskung OiOi
    สมาชิก

    แพทร์ครับสมองของมนุษย์เรามีกี่ระดับครับ แล้วถ้าสมองทำงานถึงระดับที่สูงสุด จะเป็นยังไงครับ

    สวัสดีค่ะ

    สมองของมนุษย์สามารถจัดแบ่งกลุ่มประเภทได้หลายแบบ แบบที่พบได้บ่อยคือแบ่งตามหน้าที่และกายวิภาค ได้แก่ สมองส่วนซีรีบรัม (cerebrum)  ซีรีเบลลัม (cerebellum) ไดเอนเซฟาลอน (diencephalon) และก้านสมอง (brain stem) โดยรวมจะทำงานร่วมกันเพื่อทำให้เราดำเนินชีวิตต่อไปได้ เช่น การหายใจ การหลับตื่น การย่อยอาหาร ทุกส่วนทำหน้าที่ตามกำลังของแต่ละส่วน และประสานกับระบบประสาททั่วร่างกาย อย่างไรก็ตามแนะนำให้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นได้ที่หนังสือหรือแหล่งข้อมูลทางวิทยาศาตร์เกี่ยวกับร่างกายค่ะ