• มือเราสัมผัสกับบริเวณขั้นบันไดแล้วเผลอนำมือมาสัมผัสที่ริมฝีปาก จะเป็นอะไรไหม

  •  0
    สมาชิก
    คือว่ามือเราสัมผัสกับบริเวณขั้นบันไดแล้วเผลอนำมือมาสัมผัสที่ริมฝีปาก โดยที่ยังไม่ได้ล้างมือ อยากทราบว่าแบบนี้มีโอกาสที่จะป่วยอะไรไหม (บริเวณขั้นบันไดมีพลาสเตอร์ปิดแผลที่ใช้แล้วติดอยู่มานานแล้วก่อนที่เราจะมานั่ง) #มือเราแห้งครับ #พลาสเตอร์ที่ใช้แล้วที่ตั้งทิ้งไว้มีเชื้อโรคที่มีชีวิตหรือไม่ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ 0

    หากมือของคุณ 0 ไม่มีบาดแผล การสัมผัสพลาสเตอร์ปิดแผลที่แห้งแล้ว ไม่ได้มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อใดๆที่ชัดเจนนะคะ

    และการนำมือมาสัมผัสที่ริมฝีปาก ก็ไม่ได้มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อใดๆชัดเจนค่ะ

    แนะนำคุณ 0 ล้างมือทำความสะอาด และทำกิจกรรมต่างๆตามปกติได้ค่ะ