• นำเสื้อผ้าไปตาก ไม่แน่ใจว่าโดนขี้นกไหม ตากกลางคืนไม่โดนแดด ถ้านำมาซักใหม่ ไม่ต้มฆ่าเชื้อได้ไหม

  •  bananatoy
    สมาชิก
    จะเอาเสื้อในและกางเกงในไปตากข้างนอก ใส่ไม้แขวนแล้ว แต่ตอนถือออกไปคิดว่าผ้าอาจจะไปโดนกองขี้นกพิราบที่อยู่ข้างประตู กองขี้นกพิราบอยู่บนผ้าใบที่คลุมกองไม้ไว้ค่ะ ผ้าเพิ่งซักตอนเย็น มันไม่มีแดดให้ตากฆ่าเชื้อโรค อยากทราบว่าถ้าเปื้อนขี้นกพิราบ แล้วเอาตากทิ้งไว้ข้างนอกลืมเก็บ น่าจะโดนน้ำค้างทั้งคืน สามารถนำมาซักแล้วตากแดดใหม่ได้มั้ยคะ ถ้าไม่ได้นำผ้าไปต้มน้ำฆ่าเชื้อโรค แต่ซักใหม่แล้วตากแดดอย่างเดียว ได้มั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ bananatoy,

                            หากเสื้อผ้าที่ซักแล้ว ไปสัมผัสโดนขี้นก แล้วตากในช่วงกลางคืนไว้โดยไม่โดนแดด ก็อาจมีเชื้อโรคต่างๆ ที่ยังไม่ตายปนเปื้อนอยู่ ดังนั้น แนะนำควรนำเสื้อผ้าที่ดังกล่าวไปซักซ้ำอีกครั้ง ซึ่งการซักด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้า แล้วนำไปตากแดด ก็จะสามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องนำไปต้มน้ำค่ะ