• เชื้อโรคจากการกดน้ำชักโครกสามารถกระเด็นได้ไกลขนาดไหน

  •  blabla
    สมาชิก
    สงสัยมากค่ะ ว่าสรุปเชื้อโรคจากการกดน้ำชักโครกสามารถกระเด็นได้ไกลขนาดไหนค่ะ เพราะถ้าปิดฝาชักโครก เชื้อโรคก็ติดฝา เราก็ต้องล้างฝาทุกครั้งที่ใช้หรอคะ คือน้ำหรือเชื้อโรคจะกระเด็นสูงขึ้นเป็นครึ่งเมตรได้เลยหรอคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ blabla

    เชื้อโรค หากอยู่ในน้ำชักโครก จะมีโอกาสแพร่ได้เท่าที่น้ำชักโครกกระเด็นไปถึงค่ะ

    ดังนั้นหากน้ำที่ชักโครกกระเด็นที่ฝา โดยเป็นลักษณะน้ำที่ไม่สะอาด มีคราบสกปรก สามารถทำความสะอาดได้โดยใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดออกค่ะ ซึ่งความถี่ในการทำความสะอาดขึ้นกับคราบสกปรกที่พบนะคะ