• ทำเหรียญตกพื้น หลังจากหยิบเหรียญก็ไม่ได้ล้างมือ ไปจับสิ่งของต่อ เชื้อโรคจะเยอะไหม

  •  mojiko
    สมาชิก
    ทำเงินเหรียญหล่นสองรอบบนพื้นถนนตอนไปซื้อของ เนื่องจากกระเป๋ากางเกงขาด อยากทราบว่าตอนที่เราใช้มือเก็บขึ้นมาเราจะติดเชื้อโรคอะไรมั้ยคะ เพราะว่าไม่ได้พกแอลกอฮอล์ไปค่ะ ไม่มีอะไรล้างมือ ต้องกลับมาล้างมือที่ห้อง ระหว่างนั้นที่เรายังไม่ได้ล้างมือ แต่มีความจำเป็นต้องหยิบจับสิ่งของพวกกุญแจ ขนม เงิน เชื้อโรคจากมือเราจะติดไปสู่ของมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ mojiko

    หมอต้องเรียนให้ทราบว่าเชื้อโรคไม่ว่าจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส หรือ เชื้อรา มีทั่วไปค่ะ การที่สัมผัสเชื้อโรคแล้วไม่มีเรื่องของการล้างมืออาจจะทำให้มีการติดเชื้อได้ค่ะ แต่อย่าลืมว่าร่างกายของคนเรามีผิวหนังเป็นตัวป้องกันไม่ให้มีเรื่องของการติดเชื้อได้อย่างง่ายๆนะค่ะ นอกจากว่าผิวหนังจะมีรอยถลอก หรือ บาดแผลก็จะทำให้มีการติดเชื้อได้ค่ะ

    ไม่แนะนำไม่จับอาหารรับประทาน แต่อุปกรณ์อื่นๆไม่เป็นไรค่ะ แค่กลับมาเช็ดทำความสะอาดก็ได้ค่ะ