• การทำออรัลเซ็กส์ จะมีผลต่อสุขภาพในช่องปากและลำคอไหม แล้วทำแล้วตาเยิ้มๆ จะเป็นความดันไหม

  •  AnthonyJohn
    สมาชิก

    สวัสดีครับ

    ผมสงสัยว่าการ Orel Sex โดยเฉพาะฝ่ายหญิงทำให้ฝ่ายชาย

    นอกเหนือจากความเสี่ยงของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ(เพราะมีการตรวจโรคอย่างละเอียดทั้งคู่แล้ว)

    จะมีผลกระทบต่อสุขภาพช่องปากหรือลำคอของผู้หญิงมั้ยครับ ? อย่างเช่นมะเร็งลำคอ หรืออื่นๆน่ะครับ

    แล้วการที่ฝ่ายหญิงทำให้ฝ่ายชายแล้วมีลักษณะตาเยิ้มๆหรือปรือๆนี่ เป็นไปได้มั้ยว่าการที่ฝ่ายหญิงทำให้ฝ่ายชายส่งผลกระทบเรื่องความดันหรืออะไรรึเปล่า ถึงทำให้ตาเป็นแบบนั้นครับ

    พอดีผมเป็นห่วงแฟนผมครับ กลัวว่าทำบ่อยๆแล้วจะส่งผลต่อสุขภาพของเธอในอนาคตหรือเปล่า

    ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ AnthonyJohn,

                       หากทั้ง 2 ฝ่าย ไม่ได้มีโรคติดต่ออะไรอยู่ การทำออรัลเซ็กส์ ก็จะไม่ได้ทำให้ติดโรคอะไรมาค่ะ ซึ่งได้แก่ HIV เริม หนองใน ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี รวมถึงโรคหูดหงอนไก่ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปากมดลูก และมะเร็งในช่องปากและลำคอค่ะ

                        ส่วนอาการตาเยิ้มๆ ปรือๆ ไม่ได้บ่งบอกว่าจะเป็นโรคอะไร รวมถึงโรคควมดันโลหิตสูงด้วย และการทำออรัลเซ็กส์ ก็ไม่ได้เป็นสาเหตุของการเกิดโรคความดันโลหิตสูงค่ะ

                        แนะนำว่าควรสังเกตอาการไปก่อน หากอาการตาเยิ้มๆ ปรือๆ เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ แม้จะไม่ได้ทำออรัลเซ็กส์ก็ตาม อาจไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุค่ะ