• คลำได้ต่อมน้ำเหลืองใต้คางโต กดเจ็บเจอสองก้อน อาการค้างเคียงไม่มี

  •  Knhg2078
    สมาชิก
    เมื่อประมาณ20:00น.ของวันที่ 2/7/61 เอามือไปจับคอแล้วมันเป็นก้อน1ก้อนแต่ไม่ใหญ่มากครับ และก็อยู่ใต้คางมี2ก้อนครับ ใหญ่กว่าอยู่คอค่อนข้างมากครับและอยู่ใต้คอเวลากดหรือจับจะเจ็บครับ อาการข้างเคียงไม่มีครับ. ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ Knhg2078

    ก้อนที่คออาจจะเป็นเรื่องของต่อมน้ำเหลือง หรือต่อมน้ำลายก็ได้ค่ะ ตำแหน่งที่คลำเจอใต้คางจะมีทั้งต่อมน้ำเหลืองและต่อมน้ำลายใต้คางค่ะ

    ต่อมน้ำเหลืองทำหน้าที่รับเชื้อโรคจากในการช่องหู ถ้ามีการติดเชื้ออาจจะมีการติดเชื้อมาตำแหน่งนี้ได้ค่ะ

    หรืออาจจะมีเรื่องของนิ่วของท่อทางเดินน้ำลายทำให้มีเรื่องของการอักเสบของต่อมน้ำลายได้ค่ะ

    แนะนำรับประทานยาแก้ปวด พบแพทย์ค่ะ