• มีอาการใจสั่น หมอบอกหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ได้ยาแก้ปวด และวิตามิน สามารถให้นมลูกได้ไหม?

  •  Kasidit Noné Kanthong
    สมาชิก
    มีอาการใจสั่น เหนื่อย หายใจไม่ทัน อ่อนเพลีย ปวดหัว ไปหาหมอมาแล้วรอบนึง ตรวจเจอว่าหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ แต่ไม่ได้ตรวจอะไรเพิ่มเติม ได้ยาแก้ปวดกับวิตามินบีมาให้ ผ่านมา2วันยังไม่ดีขึ้น จะไปหาหมออีกรอบ ยังให้นมลูกอยู่ด้วยค่ะ ถ้าเป็นสามารถให้นมลูกได้ไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Kasidit None Kanthong @อาการใจสั่นสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การมีไข้, การขาดน้ำ, ภาวะทางอารมณ์บางอย่าง, ภาวะซีด, โรคหัวใจบางชนิด, โรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นต้น @โรคไทรอยด์เป็นพิษจะมีอาการใจสั่น น้ำหนักลด กินจุ ขี้ร้อน เป็นต้น @การวินิจฉัยโรคจะใช้การเจาะเลือดตรวจระดับการทำงานของต่อมไทรอยด์ หากมีภาวะนี้จริง แพทย์จะให้ลดฮอร์โมนไทรอยด์ ซึ่งหากให้นมบุตรอยู่ แพทย์จะเลือดตัวยาที่เหมาะสมให้รับประทานอย่างปลอดภัยนะคะ