• มีตุ่มแข็งบริเวณถัดลงมาจากหัว บีบแล้วเจ็บ เป็นตุ่มอะไร

  • คือผมมีตุ่มนูนๆตรงข้างขวาของด้านในตรงใต้หัวลงมาอะครับมันตุ่มแข็งกดไม่เจ็บแต่ถ้าบีบเข้าหากันจะเจ็บผมเป็นอะไรหรอคับ กังวลมาก

     สวัสดีค่ะ คุณ บังตัง' เบอร์ตอง

    ตุ่มที่บริเวณศีรษะ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ก้อนไขมัน, ก้อนจากรอยพกช้ำ, ก้อนจากเนื้องอกของกระดูก เป็นต้น

    ซึ่่งจากที่คุณ บังตัง' เบอร์ตอง เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปโรคได้นะคะ

    แนะนำคุณ บังตัง' เบอร์ตอง ให้สังเกตอาการค่ะ หากตุ่มนี้โตเร็ว หรือมีอาการกดเจ็บ  แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ