• แมลงสาบกัดคนได้ไหมครับถ้ากัดแล้วจะติดโรคอะไรครับ

  •  Fifa Yousok
    สมาชิก

    หมอครับแมลงสาบกัดคนได้รึป่าวครับแล้วถ้ากัดได้จะเสี่ยงติดโรคอ่ะไรบ้างครับ ขอบคุณครับถามเพื่อความรู้

    สวัสดีคะคุณ Fifa Yousok

    แมลงสาบสามารถกัดคนได้ค่ะ มักจะกัดบริเวณ

    ขนตา

    ปาก

    มือ

    เล็บ

    เวลาที่ถูกแมลงสาบกัดจะมาด้วยผื่นแดงเนื่องจากการแพ้โปรตีนในน้ำลายแมลงสาบค่ะ

    แมลงสาบสามารถนำโรคได้ดังนี้ค่ะ

    Cholera

    Dysentery

    Gastroenteritis

    Listeriosis

    Giardia

    Staphylococcus

    Streptococcus

    Poliomyelitis virus

    Escherichia coli

    ทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเชื้อแบคทีเรีย ที่จะมีอาการทั้งการติดเชื้อระบบทางเดินอาหาร ผิวหนััง ค่ะ