• สงสัยค่าการตรวจไทรอยด์

  •  Nuntikarn Milk Keeratikajonfa
    สมาชิก
    จากการตรวจสุขภาพกับทางบริษัท พบค่า T3=77 ng/dl T4=48 ug/dl Free T3 = 2.6 pg/ml Free T4 = 1.09 ng/dl TSH =1.81 ulU/ml ซึ่งพบว่ามีค่า T3,T4 ต่ำกว่าปกติเล็กน้อย นอกนั้นปกติหมดเลย ผลการตรวจแบบนี้ถูกจัดว่าเป็นhypothyroid ไหมคะ
    Nuntikarn Milk Keeratikajonfa  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nuntikarn Milk Keeratikajonfa

    หากบว่ามีค่า T3,T4 ต่ำกว่าปกติเล็กน้อย ในทางการแพทย์จะเรียกว่าภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำหรือ hypothyroid ดังกล่าวมา

    แนะนำติดตามอาการกับแพทย์อย่างต่อเนื่อง ในบางรายถ้าไม่มีอาการ แพทย์อาจตรวจค่าไทรอยด์เป็นระยะ ถ้าต่ำมากหรือมีอาการผิดปกติร่วมด้วย อาจต้องมีการกินยาฮอร์โมนไทรอยด์เสริมค่ะ