• วิธีแก้ปัญหาไขมันย้อยหลังจากลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

  •  Thana.s
    สมาชิก
    คือตัวผม เคยอ้วนมาก่อนมากครับ แต่มีช่วงหนึ่งผมคิดจะลดน้ำหนัก แต่ในตอนนั้นผมรีบร้อนไป ออกกำลังอย่างเดียว และงดอาหารไปเลย และไม่ได้ทำการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จนทำให้ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว แต่มีไขมันอยู่และมีลักษณะห้อยกับนิ่ม และไขมันจะออกบริเวณด้านข้างแทนมากกว่าด้านหน้า ควรทำอย่างไรดีครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Thana.s

    ในทางการแพทย์แล้ว ทั่วไปควรลดน้ำหนัก 0.5-1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ การลดน้ำหนักที่เร็วเกินไปสามารถก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ เฃ่น โรคนิ่วในถุงน้ำดี เกิดภาวะขาดน้ำจนเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เกิดภาวะขาดสารอาหารจากการอดอาหารหรือประสบกับภาวะขาดเกลือแร่ ผิวหนังย้อยจากการไม่ได้สัดส่วนในการลดน้ำหนัก หากมีภาวะนี้เกิดขึ้นแล้ว แนะนำให้ทานสัดส่วนของโปรตีนเพิ่มมากขึ้นค่ะ เน้นการออกกำลังกายเฉพาะส่วน นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนอาหารเสริมสามารถทานได้ แต่ควรตรวจสอบคุณภาพและปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนทาน โดยเฉพาะในกรณีที่มีโรคประจำตัวค่ะ