• อยากทราบวิธีการนับหน้า 7 หลัง 7

  •  Mulvare
    สมาชิก
    อยากทราบวิธีการนับหน้า7หลัง7ว่ามันนับยังไง

    สวัสดีค่ะ คุณ Mulvare,

                          การนับระยะปลอดภัยแบบหลัง 7 วัน คือ วันที่ 1-7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา อย่างไรก็ตาม หากโดยปกติเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนน้อยกว่า 24 วัน การใช้วิธีนับหลัง 7 วัน ก็จะใช้ไม่ได้

                          ส่วนระยะปลอดภัยแบบหน้า 7 คือ 1-7 วันก่อนที่ประจำเดือนในรอบต่อไปจะมา ทั้งนี้ หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ไม่สม่ำเสมอแน่นอน  การนับระยะปลอดภัยแบบหน้า 7 วัน จะมีโอกาสผิดพลาดได้มากค่ะ