• กินวิตามินซีเกาหลี อันตรายไหม

  •  Manrika Jumroensri
    สมาชิก
    วิตมินซีเกาหลีอันตรายไหมคะ ที่เป็นเม็ดอัดสีขาวอะคะ
    Manrika Jumroensri  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pp.47

    วิตามินซีนั้นจะรับประทานในกรณีว่าไม่สามารถรับประทานผักและผลไม้สดได้ตามปกติ หากได้กินผักและผลไม้สดอยู่แล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องกินเข้าไปเพิ่มเติมอีก เพราะอาจจะเพิ่มโอกาสการเป็นนิ่วในไตตามมาได้

    ส่วนวิตามินซีจากเกาหลีดังกล่าวมานั้น คงต้องเช็กความน่าเชื่อถือของผู้ขาย หรือเอาส่วนประกอบที่แน่ชัดไปปรึกษาแพทย์และเภสัชกรใกล้บ้านอีกครั้ง ถ้าไม่แน่ใจ ยังไม่ควรรับประทานนะคะ