• ตื่่นมามีจุดเหมือนรอยแล้วกัด ต้องทำอย่างไร

  •  mkskowas
    สมาชิก

    คุณหมอเป็นไปได้ไหมครับถ้าเรานอน อยู่แล้ว มีอะไรมากัด คือผมตื่นมาตอนแรก ไม่ได้สังเกต พอไปถึงเรียน มันเหมือนมีแผลเหมือนโดนแแมวกัด 4จุด ตรงนิ้วกลาง แล้วเหมือน มีเลือดติดอยู๋4จุดเล็กๆ ผมเลยไปล้างนิ้ว ก็ไม่ออก พยายามกดแผลก็ไม่เจ็บ ใช้ยาล้างแผล ก็ไม่แซบไม่รุ้สึกอะไร ผมเลยวิตกกังว่ามีแมวมากัด ผมก็นึกถ้าแมวมากัดจนเกิดแผล ก็ต้องเจ็บแต่นี้ไม่รู้สึกไรเลยครับ ผ่านมา1วัน รอยเลือดเล็กก็ยังไม่ออก ถู่แค่ไหนก็ไม่ออก มันเกิดจากไรครับ

     สวัสดีคะคุณ mkskowas

    ก่อนอื่นที่บ้านเลี้ยงแมวไหมค่ะ หรือ มีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับแมว หรือ สุนัขไหมค่ะ

    ถ้าไม่มีแนะนำว่ารอยกันดอาจจะเป็นรอยแมลงกัดต่อยก็ได้ค่ะ

    ควรจะให้แพทย์ตรวจก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้ามีสัตว์เลี้ยงในบ้านไม่แน่ใจ

    ให้ไปฉีดวัคซีนก่อนสัมผัสน้ำลายค่ะ

    โดยการฉีดทั้งหมด สามเข็มเข้ากล้ามเนื้อ หรือ ฉีด หกเข็มเข้าใต้ผิวหนังค่ะ

    mkskowas  dfsdsd
    สมาชิก

    ไม่มีแมวครับ ควรไปพบแพทย์หราครับ