• ชอบมีเม็ดตุ่มใส เหมือนมีหัว อยู่ข้างในขึ้นตามนิ้ว ตามเท้า เป็นอาการอะไร กำลังรักษาวัณโรคอยู่

  •  newnew
    สมาชิก
    เป็นวัณโรค รักษามาแล้ว 1 เดือนกว่าค่ะ แต่ชอบมีเม็ดตุ่มใส เหมือนมีหัว อยู่ข้างในขึ้นตามนิ้ว ตาทเท้า (ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นตาปลา) มันคืออะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ newnew

    การที่มีตุ่มใสที่ตามนิ้วมือ นิ้วเท้า คิดว่าไม่เกี่ยวกับโรควัณโรคนะคะ

    ตุ่มน้ำที่มือเท้า สามารถเกิดได้จากสาเหตุต่างๆ เช่น การแพ้สิ่งสัมผัส การแพ้ยา การติดเชื้อหิด การติดเชื้อแบคทีเรีย โรคผิวหนังอักเสบอื่นๆ เป็นต้น

    แนะนำคุณ newnew ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ