• ฉีดวัคซีนก่อนที่ถูกกัดหรือข่วนไปแล้วสามเข็ม ถ้าถูกกัดหรือข่วนก่อนหกและหลังหกเดือนทำอย่างไร และวัคซีนป้องกันได้นานกี่วัน

  •  I Need Your Help.
    สมาชิก
    ตารางการฉีดของผมนะครับ ปี 2018 แบบ Pre exposure D0 วันที่ 2 เม.ย. D3 วันที่ 9 เม.ย. และ D28 วันที่ 30 เม.ย. ถามว่า หลังจากฉีดเข็มสุดท้ายมา ระยะเวลากี่วัน ที่เราสัมผัสหมา แล้วไม่ต้องฉีดกระตุ้น (ประมาณว่า จากเข็มสุดท้าย วัคซีนจะป้องกันให้เราได้กี่วัน จึงไม่ต้องกระตุ้นซ้ำ ก่อนจะเข้าข่ายกรณีสัมผัส ก่อน 6 เดือน หลัง 6 เดือน น่ะครับ)

     สวัสดีคะคุณ Perry

    ถ้าฉีดไปแล้วครบสามเข็ม ถ้าถูกกัด ก่อน หกเดือนฉีดกระตุ้น หนึ่งเข็ม ถ้าหลังหกเดือนให้ฉีดทั้งหมดสองเข็มค่ะ

    วัคซีนจะออกฤทธิ์สูงสุดหลังได้รับยา เก้าสิบวันค่ะ