• โดนสุนัขข่วน ฉีดครบ 5 เข็มแล้ววันที่ 1 พ.ค. แล้วโดนข่วนอีกวันที่ 2 พ.ค. ต้องไปฉีดอีกไหม

  •  Kiw'z Chanathon HD
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยครับ ถ้าโดนสุขข่วนแร้วไปชีดวัคชีนครับ5เข็มแร้ว ชีดครบเข็มที่5ในวันที่1. ถ้าวันที่2มาโดนข่วนอีกควรไปหาหมอไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kiw'z Chanathon HD,

                               หากเพิ่งได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าครบตามกำหนดนัดไป 5 เข็มแล้ว โดยเข็มสุดท้ายฉีดไปเมื่อวันที่ 1 พ.ค. และโดนสุนัขข่วนอีกในวันที่ 2 พ.ค. ดังกล่าว ไม่จำเป็นต้องไปรับการฉีดวัคซีนเพิ่มแต่อย่างใดค่ะ เนื่องจากระดับของภูมิคุ้มกันที่มีต่อเชื้อ ยังคงมีเพียงพอต่อการป้องกันการเเกิดโรคค่ะ