• ที่บริเวณก้นเป็นรอยแดง เป็นวง เหมือนเวลาที่เรานั่งทับอะไรนานๆ รู้สึกคัน เป็นอาการอะไร

  • คือหนูเป็นอะไรก็ไม่รู้ค่ะหมอ มันเป็นวงกลมไม่แน่ใจสีเหมือนกันค่ะแต่คล้ายเรานั่งทับฝานานๆค่ะขึ้นบริเวณก้นค่ะ คันบ้างเป็นเวลาค่ะ

    คุณ แจ นนนนน

    อาการที่ว่าอาจเกิดจากเชื้อรา ที่เป็นกลากเกลื้อน การรักษาต้องทายาทำลายเชื้อรา หรืออาจเป็นอาการของภูมิแพ้ผิวหนัง Contact dermatitis อาจโดนสารเคมี แพ้สบุ่ น้ำยาทำความสะอาด เสื้อผ้ากางเกงใน ก็ได้ การรักษาให้ทายาแก้แพ้ ทานยาแก้แพ้ ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปพบแพทย์เพื่อให้การวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องครับ