• เคยล้มหัวฟาดพื้นเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้มีอาการตาพร่ามัว เป็นอาการเกี่ยวเนื่องกันไหม

  •  Tanya
    สมาชิก
    ถ้าเคยลื่นล้มหัวฟาดพื้นค่อนข้างแรงเมื่อประมาณ4-5ปีก่อน แล้วตอนนี้มีอาการตาพร่า เกี่ยวกันมั้ยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Tanyatorn Kiatsayompoo

    อาการตาพร่ามัว มักเกิดจากความผิดปกติในดวงตา หรือ ระบบประสาท เช่น แก้วตา จอประสาทตา หรือ ที่สมอง

    อาการบาดเจ็บทางสมองก็สามารถส่งผลให้ตาพร่ามัวได้  แต่โดยมากจะส่งผลภายใน 24 ชั่วโมงหลังเกิดอุบัติเหตุ  ดังนั้น เหตุการณ์เมื่อหลายปีก่อนนี้อาจจะไม่เกี่ยวข้องกันครับ

    อย่างไรก็ดี หากมีอาการตาพร่ามัว ก็ควรไปพบแพทย์ เพื่อหาจุดที่ผิดปกติ และ รีบรักษาจะดีกว่าครับ  เพราะดวงตาและระบบประสาทเป็นอวัยวะสำคัญ และเสียหายได้ง่ายครับ

    สวัสดีครับ คุณ Tanyatorn Kiatsayompoo

    อาการตาพร่ามัว มักเกิดจากความผิดปกติในดวงตา หรือ ระบบประสาท เช่น แก้วตา จอประสาทตา หรือ ที่สมอง

    อาการบาดเจ็บทางสมองก็สามารถส่งผลให้ตาพร่ามัวได้  แต่โดยมากจะส่งผลภายใน 24 ชั่วโมงหลังเกิดอุบัติเหตุ  ดังนั้น เหตุการณ์เมื่อหลายปีก่อนนี้อาจจะไม่เกี่ยวข้องกันครับ

    อย่างไรก็ดี หากมีอาการตาพร่ามัว ก็ควรไปพบแพทย์ เพื่อหาจุดที่ผิดปกติ และ รีบรักษาจะดีกว่าครับ  เพราะดวงตาและระบบประสาทเป็นอวัยวะสำคัญ และเสียหายได้ง่ายครับ