• ผ่าตัดเปลี่ยนหมอนรองกระดูกคอเสื่อมกดทับเส้นประสาทมาประมาณ 8 เดือน แล้วล้มก้นกระแทกพื้น จะส่งผลต่อคอไหม ปวดคอมาก

  • เคยผ่าตัดเปลี่ยนหมอนลองกะดูกคอเสื่อมกดทับเส้นประสาทมาประมาณ8เดือนตอนนี้ก็ยังรักษาอย่างต่อเนื่องเพราะว่ามีกระคอข้ออืนที่เสื่อมอีกแต่ว่ามาเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มกะแทกอย่างแรงมีอาการปวดคอมากๆจะมีผลกับะดูกคอที่ผ่ามาไหมค๊ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ กันยารัตน์ วงศ์ศึก

    จากที่เล่ามา หากการล้มมีการกระทบกระแทกที่คอ อาจมีผลต่อกระดูกคอได้ค่ะ แต่หากไม่ได้มีการกระทบกระแทกที่คอ ไม่น่ามีผลกับกระดูกคอนะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ กันยารัตน์ วงศ์ศึก ให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการปวด หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ