• กลัวว่าลูกแมวที่ตายจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้า

  • คือเรากลัวเราว่าลูกแมวที่ตายไปจะเป็นโรคพิษสุนัขย้าตายไปอ่ะคะ คือแม่แมวตัวนี้คลอดลูกรอบนี้เมื่อประมาณ3-4เดือนก่อน แล้วหลังจากนั้นลูกแมวก็ตายกันไปหลายตัวจนเหลือ2ตัวสุดท้ายหลังจากนั้นเมื่อเดือนที่๋ผ่านมาก็ตายไปอีก1ตัวแล้วก็มาตายวันนี้อีก1ตัวเรากลัวว่าลูกแมวจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้าจังค่ะ แต่ที่แปลกคือแม่แมวกับลูกแมวที่คลอดก่อนคอกนี้ยังปกติดีอยู่ ทำให้เราสับสน อย่างรู้ว่าลูกแมวตายเพราะโรคพิษสุนัขบ้าไหมคะ บอกก่อนว่าเรามาที่บ้านนี้อาทิตย์ละ2วันทำให้เราไม่รู้อาการลูกแมวก่อนเป็นอย่างนี้อ่ะค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    กรณีที่ต้องการทราบว่าแมวที่ตายตายจากโรคพิษสุนัขบ้าหรือไม่ ต้องนำแมวที่ตายเหล่านั้นไปพบสัตวแพทย์นะคะ โดยสัตวแพทย์สามารถตรวจหาเชื้อพิษสุนัขบ้าจากสมองของสัตว์ค่ะ ส่วนคนที่ได้รับการเลียบริเวณที่มีบาดแผลหรือถูกกัดจากกลุ่มแมวเหล่านั้น ควรพบแพทย์เพื่อปรึกษาเรื่องรับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าค่ะ