• ลูกเหม่อลอยทำอะไรช้า และเรียกไม่ค่อยได้ยิน ควรทำอย่างไร

  •  Nattasin Sangasri
    สมาชิก
    ลูกมีอาการเหม่อลอย เชื่องช้า ต้องเรียกซ้ำ พูดอะไรก้ไม่ค่อยตอบสนองใด้เร็ว ช้าไปหมด ต้องทำยังไงค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nattasin Sangasri

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้ลูกอายุเท่าไหร่แล้วค่ะ ถ้ายังอายุน้อยอาจจะต้องดูเรื่องของพัฒนาการอีกครั้งค่ะ เพราะอาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของพัฒนาการ เป็นเรื่องที่หนึ่งค่ะ

    และต้องดูว่าไม่มีปัญหาทางกายค่ะ เช่น ปัญหาการได้ยิน ทำให้ไม่สามารถตอบสนองได้เร็ว ควรได้รับการตรวจการได้ยินค่ะ ปรึกษาแพทย์หูคอจมูก

    ตอนนี้ที่สำคัญมากที่สุดต้องตรวจหาสาเหตุก่อนนะค่ะ อีกอย่างคือเรื่องของไทรอยด์ ต้องดูว่าไม่มีปัญหาไทรอยด์ต่ำ ปัญหาเรื่องของน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ ต้องตรวจให้หมดก่อนนะค่ะ

    ถ้าทุกอย่างปรกติ ก็คงแนะนำให้ปรึกษาจิตแพทย์เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอีกครั้งค่ะ