• ลูกสาวอายุ 2 ขวบมีปานดำคล้ายกาแฟใส่นมที่กลางหลังใหญ่มาก รักษาอย่างไรดี

  •  Ampfie Point
    สมาชิก
    ลูกสาวมีปานขนาดใหญ่มากเต็มแผ่นหลังค่ะ ตอนนี้น้องได้ 2ขวบครึ่ง ปานเริ่มลามจากด้านหลังมาที่รักแร้ และหน้าอกด้านหน้าแล้วค่ะ ตอนนี้เครียดมากค่ะ มีโอกาสหายไหมค่ะคุณหมอ คล้ายปานกาแฟใส่นมค่ะ แล้วการรักษาจะมีทางไหนบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีครับคุณ Ampfine

    ปานแต่กำเนิด คงไม่หายง่ายๆครับ พยายามอย่าให้เป็นมาก และเป็นเด็กผู้หญิงอาจทำให้เสียความมั่นใจในการแต่งตัวได้ครับ   ส่วนใหญ่การรักษาถ้าไม่ใหญ่แพทย์จะใช้ Laser ในการรักษา หรือการผ่าตัดเอาออก ต้องปรึกษาแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งครับ  น้องอายุเพียง 2 ขวบ การผ่าตัดคงไม่ใช่การรักษาทางออกครับ