• ลูกกินเม็ดทานตะวัน สำลักมีน้ำมูก ไปพบแพทย์ได้ยารักษาไซนัสอักเสบ ต่อมาปฏิเสธที่จะทานข้าว

  •  Nek Tinnagrit
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามครับ ลูกชายอายุ 3 ขวบ  3 เดือน ก่อนหน้าทานปกติดีครับ แต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2561 แก่สำลักเมล็ดทานตะวัน ต่อมามีอาการไอ มีน้ำมูกตลอดเวลาครับ และไม่รับประทานข้าว ขนม หรืออาหารต่าง ๆ เลยครับ ทานแต่ไข่ตุ๋น นม น้ำซุป ครับ ไปหาคุณมาคุณหมอดูคอแล้วบอกว่าเป็นไซนัส มีสเล็ดในคอมาก ให้ยากลับมาทาน จนวันนี้วันที่ 9 มีค. 61 ยังไม่ทานข้าวเลยครับ จะเป็นอะไรนอกเหนือจากไซนัสไหมครับ หรือต้องไปพบหมอทางจิตเวชไหมครับ เพราะแกจะบอกว่าเจ็บลิ้น ให้ทานอาหารจะอมแล้วคาย และเช็ดลิ้น ขอบคุณครับ

    สวัสดีคะคุณ Nek Tinnagrit

    น้องมีปัญหาสำลักอาหารแล้วไม่ยอมกินอาหาร ได้รับการรักษาแบบไซนัสอักเสบ แต่มีน้ำมูก และไม่ยอมกินอาหาร

    หมอแนะนำเลยค่ะ ว่าควรจะพบหมอ หู คอ จมูก ค่ะ โอกาสที่จะมีปัญหาสำลัก เม็ดทานตะวันแล้วตัวเม็ดทานตะวันยังติดอยู่ส่วนใดส่วนหนึ่งของทางเดินหายใจ ก็เป็นได้ค่ะ

    อาจจะต้องได้รับการส่องกล้องดูค่ะ

    เพราะถ้ามีการติดเชื้อเด็กจะไม่ยอมรับประทานอาหาร ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องพบจิตแพทย์ค่ะ ต้องหาสาเหตุค่ะ