• ลูกอายุ 1ขวบ 4 เดือน ท้องเสียมา 1 อาทิตย์ ไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  rain rain
    สมาชิก

    น้องอายุ 1ขวบ 4 เดือน แต่ท้องเสียมาเป็นอาทิตย์แล้วค่ะ ให้เกลือแร่ก็รู้สึกว่าจะหนักกว่าเดิม แต่ทุกน้องก็ปรกตินะคะ ยกเว้นการกินข้าวน้อยลง ไม่ยอมกินข้าว บางทีน้องผายลมออกมา อุจระก็จะออกมาด้วยค่ะ เลยอยากทราบว่าควรทำไงดีคะ เลยไปร้านขายยาแต่เค้าก้บอกว่าให้ถ่ายไปเดี่ยวก็หายนะค่ะ

    rain rain  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ rain rain

    ถ้าท้องเสียมาเป็นอาทิตย์แล้วไม่ดีขึ้นแนะนำพาไปพบหมอเด็กค่ะ เพราะอาจมีสาเหตุอื่นนอกเหนือไปจากติดเชื้อหรือลำไส้อักเสบธรรมดา อาจจะเป็นแพ้อาหาร หรือแพ้นมวัวก็ได้ค่ะ ในระหว่างนี้ให้น้องดื่มน้ำมากๆอย่าให้ขาดน้ำนะคะ เกลือแร่สามารถละลายน้ำให้จิบได้ค่ะ