• ลูกท้องเสีย ตรงไข่น้องก็แดงด้วย โดนก็ร้องไห้งอแง ควรทำอย่างไร

  •  Niki'z Lauda
    สมาชิก
    น้องท้องบ่อยมา3-4วันแล้วคะ พึ่งมาถ่ายบ่อยกว่าเดิมวันนี้ แล้วตรงไข่น้องก็แดงด้วยว่าโดนก็ร้องไห้งอแง ก่อนหน้านี้ไม่แดงร่างเริงดี พอมาแดงปุ้บถ้าก็บ่อยมากกว่าเดิมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Niki'z Lauda

    อาการท้องเสียในเด็กเล็ก อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น นมหรืออาหารที่รับประทานอยู่ การติดเชื้อไวรัส การติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นต้น

    ส่วนอัณฑะที่แดงและเจ็บ อาจเกิดจากผิวหนังอักเสบ หรืออาจเป็นการบิดตัวของลูกอัณฑะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ Niki'z Lauda ควรพาลูกไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ