• สาเหตุของฝีที่ก้นเกิดจากอาหารหรือไม่

  •  Adirek Jirawatpongsa
    สมาชิก
    การกินมันฝรั่งเลย์กับน้ำโค๊กเกี่ยวไหมครับ
    สวัสดีค่ะ การเป็นฝีที่ก้น สาเหตุไม่ใช่จากการรับประทานอาหารต่างๆนะคะ สาเหตุที่พบได้ มี 3สาเหตุที่พบบ่อยคือ การติดเชื้อต่างๆ ต่อมไขมันหรือรูขุมขนอักเสบ การที่มีรอยต่อระหว่างผิวหนังบริเวณทวารหนักกับลำไส้. ซึ่งการรักษาในช่วงแรกจะเป็นการรับประทานยาฆ่าเชื้อ หากไม่ดีขึ้น แพทย์จะแนะนำการผ่าตัดค่ะ