• ลูกบอกเจ็บที่กระพุ้งแก้มเวลากิน แต่ดูแล้วไม่มีอะไร เกิดจากอะไร

  • ขอสอบถามหน่อยค่ะลูกกินอะไรแล้วบอกเจ็บแถวๆๆกระพุ้งแก้มเราดูก็ไม่เห็นมีแผลหรืออะไรลูกเป็นมา1-2วันแล้วคะเกิดจากอะไรคะ
    น้องอั่งเปา กับแม่เอิง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณน้องอั่งเปากับแม่เอิง

    อาการเจ็บปากในเด็กอาจจะมีแผลร้อนในอยู่ในปากค่ะ โดยเฉพาะบริเวณกระพุ้งแก้มเป็นตำแหน่งที่เกิดได้บ่อยค่ะ การรักษาคือใช้ยาทาเฉพาะที่กลุ่มสเตียรอยด์ที่ใช้กับภายในช่องปากค่ะ ถ้าใช้ยาทาแล้วไม่ดีขึ้น หมอแนะนำให้พาไปตรวจกับหมอเด็กใกล้บ้านนะคะ