• ถ้าให้นมลูกอยู่ แล้วไปฉีดเมโสไวท์ จะมีผลอันตรายต่อลูกไหม

  • ให้นมลูกอยู่แล้วไปฉีดเมโสไวท์หน้าใสมา จะอันตรายกับลูกไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ดรุณวรรณ มิสดี

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การที่ยาจะมีผลต่อ การสร้างน้ำนมหรือไม่ขึ้นอยู่กับว่ายาจะผ่านออมมาทางน้ำนม หรือไม่ค่ะ ซึ่งยาบางอย่างผ่าน น้ำนม หรือ ผ่านรกได้จะไม่แนะนำให้หญิงตั้งครรภ์หรือไม่นมบุตรค่ะ

    ตอนนี้คงต้องมาดูก่อนนะค่ะ ว่าตัวเมโสไวท์ มีส่วนประกอบของอะไรค่ะ และสามารถที่จะผ่านน้ำนมได้หรือไม่ค่ะ

    ซึ่งจากที่ไปค้นคว้ามานะค่ะ สารหลัก สกัดมาจาก ต้นไม้ ชื่อ Chilean Boldo tree ซึ่งช่วยในเรื่องของการทำให้สีผิวจางลงค่ะ แต่ไม่มีรายงานว่ามีการผ่านทางน้ำนมหรือไม่ค่ะ

    อย่างไรก็ตามแนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้ก่อนทำการฉีดค่ะ