• ลูกอายุ 7 เดือน 5 วัน เผลอกินฟองน้ำล้างขวดนมไป จะเป็นอะไรไหม

  •  สาว' ปอ
    สมาชิก
    ลูกได้7เดือน5วัน ฟองน้ำยาขวดนมมันติดยาที่ขาแม่แล้วน้องเขามาเลียน้องจะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ สาว' ปอ,

                       ฟองน้ำที่ใช้ล้างจานหรือขวดนมนั้น ทำมาจากพลาสติก ซึ่งร่างกายย่อยไม่ได้ อย่างไรก็ตาม หากลูกเผลอทานเข้าไปในปริมาณเพียงเล็กน้อย คือเป็นเพียงแค่ชิ้นเล็กๆ ก็ไม่น่าทำให้เกิดการอุดตันในลำไส้ได้ และในที่สุดก็จะถูกขับถ่ายออกมาทางอุจจาระได้เองค่ะ ดังนั้น แนะนำควรสังเกตลูกไปก่อน หากไม่มีได้มีอาการอาเจียน ปวดท้อง ท้องอืด ไม่ถ่ายอุจจาระ ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ