• ไม่ได้ฉีดวัคซีนตอน 2 ขวบ 3 เดือน ตอนนี้จะ 4 ขวบแล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  Suriporn
    สมาชิก
    อยากทราบค่ะไม่ได้พาน้องไปฉีด วัคซีนตั้งแต่ 2 ขวบ 3 เดือน ตอนนี้น้องจะ 4 ขวบ วันที่ 2 มีนาคมค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยคะ ถ้าข้ามมาฉีดวัคซีนตอน 4 ขวบเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Suriporn,

                          หากไม่ได้พาลูกไปฉีดวัคซีนที่อายุ 2 ขวบ ซึ่งควรจะได้รับวัคซีนหัด หัด-คางทูม- หัดเยอรมัน กระตุ้นเข็มที่ 2 และวัคซีนไข้สมองอักเสบเจอีเข็มที่ 2 แล้วในขณะนี้ ลูกอายุได้ 4 ขวบแล้ว ก็ควรรีบไปฉีดวัคซีนโดยเร็วค่ะ โดยแพทย์จะฉีดวัคซีนดังกล่าวให้ จะไม่ข้ามการให้วัคซีนไปค่ะ ส่วนวัคซีนที่ควรจะได้ในช่วงอายุ 4 ขวบ คือคอตีบ-ไอกรน-บาดทะยัก-โปลิโอ เข็มกระตุ้น ก็อาจนัดมาฉีดอีกครั้ง เพื่อที่จะไม่ได้ฉีดหลายชนิดในวันเดียวกันค่ะ