• ลืมกินยาคุมหลังมี พสพ. 1 วันมีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 ลืมกินยาคุมวันที่ 5 กินถึงวันที่ 9 แล้วหยุดกิน ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Mcoffee
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนวันที่ 4 แต่กินยาคุม พอวันที่ 5 ลืมกินแต่ก็ไม่มีอะไร และมากินยาตอนวันที่ 6-9 และหยุดยา และตั้งแต่วันที่ 5 ก็ไม่มี พสพ.จนตอนนี้ผ่านไป 7 วันเมนส์ยังไม่มา จะท้องมั้ยคะ เพราะโหลดแอพที่บันทึกรอบประจำเดือนไว้ วันที่ 4 เป็นวันไข่ตกด้วยค่ะ กังวลมาก หรือเพราะกังวลมากไป แต่เดือนก่อนเมนส์มาเร็วกว่าปกติอาทิตย์นึงค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mcoffee,

                      หากลืมทานยาคุมกำเนิดไป  1 วัน ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะลดลงไป แต่ก็ถือว่าไม่มาก

                        อย่างไรก็ตาม หากหยุดทานยาคุมไป และผ่านมา 7 วันแล้ว ไม่มีเลือดออกมา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ เพราะยาคุมกำเนิดนั้น ก็ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% ค่ะ แต่หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์อีก ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันด้วยค่ะ