• ลักษณะถุงยางแตกหรือขาดเป็นอย่างไร

  •  Creed
    สมาชิก
    ผมอยากทราบว่าลักษณะถุงยางแตกหรือขาดเป็นอย่างไรครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Creed,

                         ถุงยางอนามัยที่ฉีกขาด ก็อาจเห็นได้ด้วยตาเปล่า หรืออาจทดสอบ โดยการใส่น้ำลงในถุงยางหลังจากที่ได้ใช้เสร็จแล้ว หากน้ำรั่วออกมา ก็แสดงว่ามีรูรั่วหรือการฉีกขาดเกิดขึ้นค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และไม่มั่นใจในเรื่องการฉีกขาดของถุงยาง ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสุง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น