• รู้สึก​ว่าตัวเองละเมอเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ ควรแก้อย่างไร

  •  pclyn
    สมาชิก
    รู้สึก​ว่าตัวเองละเมอเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆละค่ะ ทำยังไงดีคะ มีวิธี​แก้รึป่าว​คะ กังวลมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pcln

    ปัจจัยที่อาจส่งผลให้เกิดการละเมอ ได้แก่ การนอนหลับพักไม่เพียงพอ ความเครียด การดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีน ยาบางชนิด เป็นต้น

    นอกจากนี้ยังมีสาเหตุของการนอนละเมออื่นๆ ได้แก่ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ โรคกรดไหลย้อน กลุ่มอาการขาอยู่ไม่สุข เป็นต้น

    แนะนำคุณ pcln ให้นอนพักผ่อนให้เพียงพอ หากิจกรรมผ่อนคลายความเครียด งดดื่มแอลกอฮอล์หรือคาเฟอีนในช่วงที่ใกล้นอน

    หากลองปรับเปลี่ยนพฟติกรรมแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับคำแนะนำที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ