• สามารถทานยาลอร่าซีแพมร่วมกับยา CPM ได้หรือไม่

  •  You You You You
    สมาชิก

    พอดีกินยาลอราซีแพม 1 mg ก่อนนอน วันล่ะ1 เม็ด
    แล้วคือตอนนี้เป็นหวัดคัดจมูก เลยกินยาแพ้อากาศ cpm ไม่กล้ากินยายาลอราซีแพมกลัวกินเข้าไปจะหลับยาวหรือมีผลข้างเคียง คำถามคือ ไม่กินยาประจำสักคืนจะเป็นไรไหมค่ะ เพราะหมอให้กินห้ามหยุดหรือลดเอง ที่ซองเขียนแบบนั้นค่ะหรือจะกินคู่กันจะเป็นอันตรายไหมค่ะ

    สวัสดีครับคุณ You You You You

    ถ้าแพทย์สั่งให้ทานยา lorazepam ควรจะทานตามที่แพทย์สั่งเป็นประจำเพื่อผลที่ต่อเนื่องในการรักษาโรคที่เป็นอยู่ครับ  ไม่ควรหยุดยาหรือเพิ่มยาเอง

    การทานยาแก้แพ้อากาศ CPM นั้นอาจจะมีผลข้างเคียงคือจะทำให้ง่วงนอนได้ แต่ถ้าหากจะทานเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ 1-2 วัน สามารถทานคู่ได้ครับ อย่างไรก็ตามไม่ควร ทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากจะทำให้กดการหายใจได้

    ถ้าหากกังวลว่าจะหลับลึกเกินไป อาจเปลี่ยนมาใช่ยาแก้แพ้ในกลุ่ม cetirizine loratadine ซึ่งไม่ทำให้ง่วงนอนครับ

    หากมีปัญหาเรื่องการใช้ยาหรือไม่แน่ใจ แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ที่ทำการรักษาโรคที่เป็นอยู่โดยตรง หรือปรึกษาเภสัชกรได้ครับ

    You You You You  You You You You
    สมาชิก
    ขอบคุนมากค่ะ ลังเลยุค่ะ พอหมอมาตอบคงต้องกินยาลอราซีแพม แล้วล่ะค่ะไม่งั้นคงไม่หลับ แพ้อากาศ cpm กินไปตอน หกโมงเยนไม่รู้สึกง่วงเลยค่ะ แต่อาการคัดจมูกดีขึ้นค่ะ